10 kênh bán phòng khách sạn online – OTA giúp kinh doanh hiệu quả

Bán phòng khách sạn

Bạn đang muốn tìm kiếm kênh bán phòng online phù hợp dành cho nhà nghỉ, khách sạn, homestay của mình? Tham khảo ngay chia sẻ dưới đây cùng TCSOFT HOTEL để biết được Top 10 kênh bán phòng khách sạn online tốt nhất hiện nay nhé!

1. Booking

Luôn nằm trong top đầu các kênh bán phòng online hot nhất hiện nay. Booking.com, kết nối du khách với vô số chỗ nghỉ tuyệt vời trên thế giới, từ căn hộ, nhà nghỉ dưỡng, nhà nghỉ B&B do gia đình điều hành đến các resort sang trọng 5 sao, nhà trên cây và thậm chí là lều tuyết. Trang web và các ứng dụng Booking.com được chuyển ngữ sang hơn 40 thứ tiếng, cung cấp tổng cộng 29,021,594 đăng ký chính thức, ở 155,103 điểm đến tại 228 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bán phòng khách sạn online
Bán phòng khách sạn online

Hiện tại, mỗi ngày trang thương mại điện tử du lịch lớn nhất thế giới này có hơn 1,550,000 phòng được đặt. Điểm đặc biệt thu hút của Booking.com chính là khách hàng sẽ được đóng và mở chỗ nghỉ bất kỳ khi nào bạn muốn. Hợp tác với booking, bạn vẫn có thể liên kết với các website một cách bình thường. Với cơ chế hoạt động linh hoạt này cho phép bạn bán phòng tại nhiều nơi, tối ưu doanh thu cho mình.

Xem thêm  Hometel là gì? Phân biệt 2 loại hình BĐS Hometel và Condotel

Với trang OTA này, du khách không cần thanh toán hay đặt cọc tiền trước để đặt phòng, các dịch vụ khách hàng hoàn toàn miễn phí. Giá phòng đều được hiển thị chi tiết, đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng lưu trú tại khách sạn.

Về cơ bản cả Booking – Agoda – Expedia sẽ nhận tối thiểu 15% mức hoa hồng, bán được phòng từ các khách hàng.

2. Agoda

3. Expedia

4. Airbnb

Điểm lưu ý: Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người đặt phòng và chủ nhà. khoản phí trích 3% của chủ nhà và 6 – 12% từ người thuê phòng.

Bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam năm 2015, tính đến tháng 6/2017, có khoảng 8000 cơ sở ở Việt Nam tham gia Airbnb, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Điều này cho thấy tiềm năng rất lớn của mô hình kinh doanh chia sẻ nhà ở này.

Nếu có ít nhất một phòng ngủ còn trống, trong nhà lại có sẵn máy giặt, bếp, bàn ăn, phòng khách, hãy đăng ký và chia sẻ lên Airbnb để kiếm thêm thu nhập bạn nhé.

5. Traveloka

6. Vntrip

7. Luxstay

Với màn kêu gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, Luxstay – ứng dụng đặt phòng online (home-sharing) hàng đầu tại Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường OTA. Với Luxstay, việc đặt chỗ ở, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà riêng, chung cư… đều trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Xem thêm  Room Division là gì? Bản mô tả công việc Room Division Manager trong khách sạn

Tham gia mô hình đặt phòng trực tuyến này, chủ cung cấp nơi lưu trú cần đảm bảo những đồ dùng đạt tiêu chuẩn thì mới có thể được Luxstay chấp thuận. Điều này cho phép đảm bảo quyền lợi chất lượng phòng tới các khách hàng khi đặt phòng tại Luxstay – bên trung gian thứ 3 đảm bảo.

Kênh bán phòng online Luxstay

Kênh bán phòng online Luxstay

Tính đến tháng 1/2019, Luxstay đang sở hữu 15,000 chỗ nghỉ chính thức trên khắp Việt Nam. Tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, du lịch phát triển Hà Nội, Thành Phố Hố Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… Trong thời gian tới, với việc đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, kênh bán phòng online này hứa hẹn sẽ còn vươn xa trên thị trường Đông Nam Á và trở thành một thương hiệu quốc gia trong tương lai.

8. TripAdvisor

9. Mytour

10. Ivivu

Ivivu.com là thành viên của tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – khách sạn. Hiện tại, Website đặt phòng này cung cấp dịch vụ đa dạng, với đầy đủ các loại khách sạn, loại phòng khác nhau trên phạm vi toàn cầu, với hệ thống khoảng 2.500 khách sạn tại Việt Nam và hơn 30.000 khách sạn quốc tế.

Ngoài ra, nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho các khách sạn, Ivivu .com cung cấp miễn phí hệ thống quản lý khách sạn (Property Management System – PMS) cho khách sạn vừa và nhỏ; mạng Extranet cho các khách sạn lớn, resort cao cấp trong và ngoài Việt Nam.

Xem thêm  Timeshare là gì? Những điều cần biết về hình thức Timeshare

Bài viết này đã tổng hợp cập nhập về Top 10 kênh bán phòng online OTA hay dùng nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các chủ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hay homestay, resort,.. lựa chọn kênh OTA phù hợp nhất. Hy vọng sẽ giúp các chủ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, homestay, resort… lựa chọn được trang OTA phù hợp nhất. Với các bạn cần tìm kiếm địa điểm lưu trú thích hợp, tại sao không trải nghiệm trên các kênh OTA đặt phòng trực tuyến này.

Scroll to Top